Bác sĩ cảnh báo: quấn khăn cho trẻ sơ sinh không đúng cách gây nguy hiểm cho trẻ

Ngày:04/12/2017 lúc 14:01PM

Các bác sĩ từ Australia vừa đưa ra cảnh báo cho các bố mẹ trẻ về tác hại của việc quấn khăn cho trẻ sơ sinh. Quấn khăn là kỹ thuật phổ biến khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Cha mẹ thường dùng khăn hoặc chăn để quấn chặt các bé nhằm xoa dịu bé, giúp bé cảm thấy yên tâm như khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Tuy nhiên theo các nghiên cứu mới đây, các bác sĩ chuyên khoa sản cho rằng đó là một trong những việc rất nguy hiểm, vậy nó nguy hiểm như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

"Quấn khăn cho trẻ sơ sinh là việc hầu hết cha mẹ đều làm giúp trẻ ngủ ngon. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo từ việc làm này đến sức khỏe của trẻ"Xem thêm:


Tiến sĩ Matthias Axt, người đứng đầu khoa chỉnh hình tại BV Nhi đồng Westmead, cho biết rất ít trường hợp nhiễm bệnh xương hông tại các khu vực không khuyến khích quấn khăn cho trẻ sơ sinhCũng theo nghiên cứu, trẻ cần được để chân tay tự do cử động. Đặc biệt, nếu chân trẻ uốn cong giống ếch cũng là điều rất bình thường và tốt cho xương hông của trẻ sau này. Trong trường hợp bị quấn chặt, sau này trẻ có thể bị mắc bệnh xương hông và phải đeo nẹp ở chân hoặc phẫu thuật để chữa dứt điểm.


Lê Văn Tuấn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN