Bé thích ăn rau củ nhiều hơn là nhờ bú sữa mẹ

Ngày:11/09/2017 lúc 13:36PM

Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra một phương pháp đơn giản nhưng cũng hiệu quả bất ngờ để bé thích ăn rau từ nhỏ, đó là cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên. Cách thức thực hiện là vào thời kỳ ngay sau khi sinh, người mẹ nên ăn thật nhiều rau xanh để trẻ tập làm quen tiếp xúc với vị các loại rau trong sữa. Khi lớn lên bé sẽ không lười ăn rau nữa.


Bú mẹ giúp trẻ thích ăn rau xanh hơn


cham soc mang thai viet care

Cách thực hiện là cho các mẹ sử dụng nước ép rau củ từ sau sinh sau đó lại theo dõi thói quen ăn uống của con cái khi lớn lên. 97 người được chia làm 5 nhóm, 4 nhóm đầu tiên được cho uống nước ép củ dền, cần tây hoặc cà rốt. Thời gian bắt đầu uống dao động từ khi bé cưng được 2 tuần tuổi đến 10 tuần tuổi. Nhóm thứ 5 chỉ uống nước thông thường.


Kết quả là khi bắt đầu ăn dặm, bé được cho ăn các loại ngũ cốc nguyên chất, cà rốt, bông cải xanh và một số loại khác. Các phát hiện cho thấy những em bé mà mẹ thường xuyên uống nước ép từ rau củ có xu hướng thích ăn các loại ngũ cốc, cà rốt và rau xanh hơn.


Như vậy, những bà mẹ chịu khó nuôi con bằng sữa mẹ và uống nước ép rau củ mỗi ngày thì bé sau này có xu hướng ăn rau nhiều hơn. Đặc biệt, trẻ cũng sẽ chịu ăn rau sớm hơn và nhiều khả năng sẽ thích loại rau mà mẹ từng ăn trong thời kỳ mang thai, cho con bú.


Nhà khoa học Julie Mennella, tác giả chính của nghiên cứu chia sẻ rằng ngay từ khi nằm trong bụng mẹ, những mùi vị thức ăn đầu tiên sẽ có tác động lớn nhất với bé. Sau khi ra đời, những hương vị đó chính là sữa mẹ.

Lê Văn Tuấn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN